Nội Thất Hải Long

Đầu tư vào bất động sản nhà đất như thế nào cho hiệu quả ?

13/08/2016 Quản trị viên

Nếu như bạn đang có ý định tham gia kinh doanh, mua bán bất động sản với chủ đích sinh lời nhưng chưa biết đầu tư vào bất động sản nhà đất như thế nào cho hiệu quả ? Như vậy thì đừng bỏ qua những lời khuyên ở bên dưới. Các lời khuyên này sẽ cực kỳ hữu ích đối với những ai đang chuẩn bị nhảy vào kinh doanh mua bán bất động sản, nhà đất với chủ đích làm sinh lời đồng vốn và hơn nữa những lời khuyên này cũng có thể trợ giúp bạn tránh gặp phải các rủi ro ko đáng có.

đầu tư bất động sản

Lựa chọn bất động sản dễ thanh khoản

Đây là một sai lầm lớn khiến khá nhiều người đang chôn tiền của mình tại các dự án Sóc Sơn, Mê Linh, Thạch Thất, Quốc Oai, Hòa Bình, Bắc Ninh (quá xa trung tâm)... hay vài giấy tờ có giá chung cư cao tầng, liền kề góp vốn – đã dừng hoặc chậm thi công, một số phân khúc bất động sản cao cấp…Nên đầu tư vào các dự án hot, có tọa độ đẹp và được xậy dựng bởi chủ đầu tư uy tín như dự án Vinhomes Liễu Giai của tập đoàn Vingroup.

Dù các bạn định đầu tư vào BĐS ở trung tâm hay ven đô, thổ cư, nhà phố, chung cư cao tầng, liền kề hay biệt thự thì tiêu chuẩn số một là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là tính năng thay đổi thành tiền mặt.

Giả sử sau lúc các bạn mua loại bất động sản nhà đất đó xong, vấn đề cần hỏi là: Ngay ngày nay, bạn bán có người mua ngay hay không? có thể câu giải đáp là ko. Thậm chí cần tiền, ngày nay bán rẻ hơn một chút, có người mua ngay hay không ? có thể câu giải đáp vẫn là: ko có!

các bạn mua vào vô cùng dễ và “thoát hàng” ra rất khó. Đặc biệt nếu các bạn định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư, có khả năng hết sức lâu hoặc không biết đến bao giờ mới rút đc tiền ra. Sau đấy bạn sẽ cảm thấy sốt ruột vì của cải không tăng giá, bán ko ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu lãi vay.

Kiếm tiền ngay sau khi mua nhà

Kiếm tiền khi mua được hiểu là luôn mua thấp hơn giá thị trường. sai lầm của phần lớn bạn là thường mua bằng giá trên thị trường và hy vọng tương lai sẽ lên giá.

có đôi lúc sau khi mua xong, có thể trong thị trường bât động sản đi lên và bạn kiếm thêm đc tiền khi bán. nhưng tư duy đầu tư thông minh là lãi ngay lúc mua. Nhờ tư duy này, mọi người có thể kiếm tiền cả lúc trên thị trường đi lên và đi xuống. Với trên thị trường đi xuống, mọi người lựa chọn khu vực thanh khoản ,mua rẻ và bán cũng phải chăng.

Chuẩn về hồ sơ pháp lý

 

1 vài BĐS pháp lý ko chuẩn: giả dụ như chưa có sổ đỏ hoặc chưa chắc đã làm được. Trong giai đoạn hợp đồng, các bạn đc chủ nhà, chủ đất hay chủ đầu tư hứa rằng: an tâm đi, chẳng phải lo đâu, anh chị sẽ làm sổ đỏ cho em... bạn đặt cọc 1 khoản tiền lớn hoặc thanh toán hết tiền sau ấy ko ra được sổ đỏ hoặc xảy ra tranh chấp, kiện tụng... cũng là rủi ro sẽ khiến mọi người hao tốn tiền của.

Chính vì lí do đó các bạn cần nhớ:

Trước khi quyết định mua bán nhà đất bất động sản phải luôn kiểm tra kỹ thông số pháp lý của cải bằng cách hỏi địa chính xã, phường; phòng tài nguyên Q., huyện hay vài cơ quan đặc tính, người am hiểu về bất động sản nhà đất …. trước lúc tiến hành bản hợp đồng đặt cọc hay mua bán.

Bài viết liên quan