Nội Thất Hải Long

Những điểm không tốt của nhà ngõ cụt và cách hóa giải

16/08/2016 Quản trị viên

Nhà ngõ cụt từ lâu đã không được người dân ưa thích bởi những khó khăn hạn chế mà ngôi nhà ở vị trí này mang lại. Tuy vậy bên cạnh nhiều khiếm khuyết ấy thì nhà ngõ cụt cũng có những thế mạnh nhất định của mình. Thứ nhất đó là về giá, chắc chắn với cùng một ngôi nhà có diện tích , tiện nghi như vậy thì nhà trong ngõ cụt sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những căn tương đương ở vị trí khác, bạn hãy tưởng với tầm 2 tỷ bạn đã có thể mau được ngôi nhà trong ngõ cụt ở nội thành rồi, trong khi với số tiền đó chưa chắc bạn đã mua được chung cư nội thành như chung cư Vinhomes Metropolis chứ chưa nói đến mua đất thổ cư khác, thứ 2 nữa là nhà trong ngõ cụt sẽ yên tĩnh, sạch sẽ hơn vì ít người qua lại.

Xem thêm :   Hình thức mua nhà trả góp là gì ?

nhà ngõ cụt

1 số yếu tố ko tốt khi có phòng ở ngõ cụt:

đầu tiên, lúc ra ngoài, buộc phải đi qua cửa nhà người khác, vô cùng bất tiện. thời đại bây giờ, nếu đường đi ấy thuộc sở hữu riêng cho mình của người khác, chắc chắn người ta sẽ làm khó dễ khiến bạn thấy khó chịu.

Thứ hai, dễ nguy hiểm vì gian nhà cuối ngõ cụt có nghĩa không có đường để đi tiếp, nếu muốn đi ra chỉ bằng cách quay trở lại.Do đấy, nếu như hiện hữu đám cháy, mà lại bắt nguồn từ 1 vài ngôi nhà bên ngoài thì sẽ bít mất đường thoát thân, khó giữ được mạng sống. tình trạng nhà tọa lạc địa điểm cuối cùng của con ngõ thì việc đón loại khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn một số nhà khác, ngõ càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều.

Thứ ba, nhà cuối hẻm dễ hiện hữu tình huống bế khí. Theo 1 số người có kinh nghiệm phong thủy nhà nằm cuối hẻm thì việc đón loại khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn 1 vài nhà khác, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí liên tục dễ hiện hữu trường hợp bế khí ko tốt.

Cách hóa giải cho nhà cuối hẻm

Có lơi thế thì ắt có nhược thế, nếu nhà bạn đang tọa lạc địa điểm này, mà các bạn đã yêu mến ngôi nhà ấy thì cách tốt nhất để hóa giải nên dành một phần diện tích để làm sân trước giúp nhà có được minh đường thoáng rộng, sáng sủa nhằm tích khí tốt hơn, đồng thời đây cũng là không gian giúp khí lưu thông, giảm thiểu trường hợp bế khí. nếu là mảnh đất lớn, có điều kiện thiết kế không gian, mọi người nên thiết kế tầm sân phía sau để khí lưu thông tốt hơn nữa.

Phong thủy nhà ở quan niệm rằng “nhất vị, nhị hướng” tức vị trí của ngôi nhà chiếm chức năng cực kỳ quan trọng rồi mới đến 1 số nhân tố khác. Chính vì thế lúc lựa chọn mua bán nhà đất bạn cần phải cân nhắc kỹ một vài những ưu, điểm yếu của mảnh đất trước khi quyết định xuống tiền mua.

Bài viết liên quan