Nội Thất Hải Long

Thị trường bất động sản cuối năm phân khúc nào sẽ thống lĩnh thị trường?

Thị trường bất động sản năm 2016 đã đi 3/4 chặng con đường với khá nhiều diễn biến phức tạp so với năm 2015. vấn đề bạn quan tâm là phân khúc nào sẽ dẫn dắt thị trường trong 3 tháng cuối năm này?

Thị trường bất động sản vào mùa đón sóng cuối năm

Cuối năm luôn luôn là thời điểm thị trường bất động sản nhộn nhịp nhất. Trong bối cảnh bây giờ, khi dòng tiền đang đổ về bất động sản ngày càng nhiều thì khá nhiều tính năng thị trường bất động sản cuối năm sẽ sôi động hơn quý 3 vừa qua.

Cụ thể, xét về vốn FDI tính tới tháng 9 năm nay đã có hơn 1 tỷ USD vốn FDI đổ vào bất động sản khiến bất động sản trở thành kênh hấp dẫn vốn FDI lớn thứ 2 tại Việt Nam chỉ xếp sau công nghiệp chế biến, chế tạo. các chuyên gia nhận định, trong 3 tháng cuối năm dòng vốn này đang có xu hướng tiếp tục phát triển lên với hàng loạt những khoản đầu tư lớn từ nhiều quỹ đầu tư lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore....

bat-dong-san

Thị trường bất động sản cuối năm diễn biến ra sao

ngoài vốn FDI thì kiều hối cũng là một nguồn tiền khổng lồ đang chập chờ đổ vào thị trường bất động sản cuối năm. Theo thống kê cho thấy rằng, có đến 22% lượng kiều hối về Việt Nam đang đổ vào bất động sản. Dự báo lượng kiều hối về Việt Nam sẽ gia tăng mạnh từ nay tới cuối năm. Đây được coi là động lực, nguồn cầu lớn cho các phân khúc nhà thượng hạng, trung cấp ở Việt Nam.

Đáng chú ý trong bối cảnh hiện nay, có một sự chuyển dịch ngầm đang là động lực gia tăng trưởng cho giới địa ốc trong bối cảnh những ngân hàng hạ lãi suất, đó là nguồn tiền nhàn rỗi trong dân đang âm thầm chảy vào kênh đầu tư này.

Phân khúc nào sẽ dẫn dắt thị trường?

Với những tín hiệu trên cho thấy rằng, cho dù thị trường bất động sản chững lại trong quý 3 nhưng đã nhanh lấy lại phong độ trong 3 tháng cuối năm. tuy nhiên, câu hỏi là phân khúc nào sẽ thành đầu tàu dẵn dắt thị trường trong thời điểm này?

Giới chuyên gia bất động sản cùng chung nhận định rằng, các công trình được hy vọng là điểm nhấn của thị trường cuối năm 2016 sẽ là những dự án có được ưu thế cạnh tranh về địa điểm, tiện ích, thiết kế độc đáo và tin cậy nhà đầu tư…

can-ho-5-vinhomes-giang-vo-vinhomesgroup

 Phân khúc nhà ở cao cấp vẫn có khả năng thống lĩnh thị trường

Đặc biệt, phân khúc nhà giá bán rẻ và trung bình với nguồn cung bé giọt có thể gia tăng giá cả, trong khi những phân khúc cao và đặc biệt sang trọng giá cả sẽ chững lại bởi nguồn cung quá nhiều. Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết: "Phân khúc nhà giá rẻ sẽ có khá nhiều tiềm năng tăng giá bán vào cuối năm nay trong bối cảnh nguồn cung đang co ngót lại suốt 9 tháng qua nhưng nhu cầu vẫn vô cùng lớn".

Cũng theo bà Hằng, trong bối cảnh vốn đầu tư nước bên cạnh vào Việt Nam vẫn tiến triển tốt, chuyên gia ngoại có nhu cầu lớn về nơi tại khiến tốc độ lấp đầy của những nhà cao tầng mới xây xong vô cùng nhanh chóng, lượng căn để trống không khá nhiều. Đó cũng là lý do khiến người mua mạnh dạn hơn khi giao dịch.

Đại diện Savills khẳng định, trong quý cuối năm và năm 2017, giá bán phân khúc khu căn hộ cũng như là biệt thự, liền kề sẽ tiếp tục có những diễn biến tích rất. Còn về bất động sản du lịch, khá nhiều ý kiến cho rằng phân khúc này sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về nguồn cung và sẽ không dễ dàng tiêu thụ như là thời gian qua.

Theo ý kiến của những chuyên gia dù khá nhiều dự báo thị trường sẽ tiếp tục sôi động trở lại tuy nhiên yếu tố tạo sóng hầu như là không có. Mỗi một phân khúc trên thị trường đều có các thế mạnh và tiềm năng nhất định. vì vậy, chủ đầu tư cho dù mua để ở hay đầu tư thì cũng cần phải cân nhắc đến các yếu tố liên quan khác trên thị trường. Cũng như là các thị trường khác, chủ đầu tư chính vì thế có cái nhìn dài hạn đối với thị trường bất động sản, chứ không chỉ nhìn vào tháng, vào quý như là trước đây.

Bài viết liên quan